Giới thiệu

vietnamgottalent.wordpress.com là trang thông tin cá nhân, cập nhật các thông tin nóng hổi từ cuộc thi Vietnam’s Got Talent.

Got Talent là một format truyền hình do Simon Cowel sáng tạo. Tuy được sản xuất ở Anh đầu tiên với dẫn chương trình là Paul O’Grady nhưng phiên bản đầu tiên của Got Talent lại ra mắt và lên sóng tại Mỹ với tên gọi American’s Got Talent vào tháng 6/2006. Ngay sau khi phát sóng American’s Got Talent trở thành chương trình truyền hình giải trí số 1 của đài NBC. Với sức hút của một chương trình truyền hình thực tế, format Got Talent được bán chạy một cách đáng ngạc nhiên tại gần 50 quốc gia, được phát sóng toàn cầu và trở thành một trong những format truyền hình được sản xuất nhiều nhất trên Thế giới. Năm 2009, phiên bản Got Talent tại Anh đã tạo nên một “hiện tượng” Susan Boyle trên toàn cầu – một quý cô đã qua tuổi ngũ tuần, không được một vẻ ngoài ưa nhìn, nhưng lại mang một giọng hát trời phú của một thiên tài âm nhạc.

Qua rất nhiều thời gian chuẩn bị và thương thuyết, cuối cùng chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent” đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Chương trình truyền hình này sẽ là một hành trình đi dọc đất nước để tìm kiếm ra những tài năng ở mọi lĩnh vực.

Việt Nam là một đất nước có người dân rất yêu nghệ thuật và chúng tôi tin tưởng rằng còn có nhiều người tài năng nhưng chưa được khám phá. Chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent” vừa là một sân chơi truyền hình vừa là một cơ hội để những con người Việt Nam ở bất kể lứa tuổi nào, dù trẻ hay già, ở nông thôn hay thành thị, đang có cả một tuổi trẻ phía trước hay có tài năng và đam mê nhưng đã bỏ qua nó để làm các công việc khác, có điều kiện hay không có điều kiện để theo đuổi con đường nghệ thuật… đây chính là cơ hội hiếm có để giúp họ có thể biến ước mơ thành sự thật. Hãy đến với chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent” để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng người Việt Nam thực sự có tài!

Khán giả Việt Nam sẽ cùng theo dõi những ước mơ, đam mê, lao động nghệ thuật thực sự, những khó khăn, vất vả, niềm vui, nỗi buồn và tài năng của những con người Việt Nam và cùng nhau bình chọn ra tiết mục hấp dẫn nhất trong chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent”!

Với mong muốn tạo dựng một sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho khán giả truyền hình Việt Nam, Ban Tổ Chức chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent” phấn đấu để xây dựng một chương trình sinh động, hấp dẫn, cuốn hút và phù hợp với thuần phong mỹ tục, phản ánh được tâm tư, đời sống, ước mơ của con người Việt Nam hiện nay.

Nhà tài trợ chính cho chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent” là Rejoice, nhãn hàng dầu gội hàng đầu của công ty P&G tại Việt Nam. Rejoice sẽ luôn đồng hành để biến đường đến ước mơ gần hơn với những ai có đủ kiên nhẫn và lòng quyết tâm. Bên cạnh đó, hai nhãn hàng đồng tài trợ là kem dưỡng da Olay và dòng sản phẩm dành cho nam Gillete. Olay với tinh thần thách thức mọi giới hạn và Gillete với khát khao mang đến sự hoàn thiện, sẽ giúp cổ vũ lòng đam mê, can đảm cũng như tinh thần lạc quan đến những ai tham gia chương trình.

GIẢI THƯỞNG CHO NGƯỜI THẮNG CUỘC

400.000.000 VND là phần thưởng giành cho tiết mục chiến thắng cuối cùng của chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent”. Ngoài ra Ban Tổ Chức sẽ giúp họ tìm được một nhà quản lý để phát triển sự nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp, cũng như hỗ trợ các hợp đồng biểu diễn phù hợp với khả năng.

CÁCH THỨC THAM DỰ

Mọi công dân Việt Nam không phân biệt tuổi tác, giới tính, nơi cư trú đều có quyền tham dự vào chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent”.

Thí sinh có thể tham dự bằng 1 trong 2 cách sau

1/ Đăng ký tại website của chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent”

Bạn có thể truy cập website http://www.vietnamgottalent.vn, điền đầy đủ thông tin yêu cầu của Mẫu đăng ký dự thi. Khi bạn gửi xong mẫu đăng ký dự thi, bạn sẽ nhận được một email xác nhận trong đó có Số báo danh, Thời gian và Địa điểm tuyển sinh của bạn.

2/ Đăng ký thông qua tin nhắn

Các số đăng ký qua tin nhắn điện thoại sẽ được gửi đến số: 8138 trước thời hạn dưới đây với cú pháp nhắn tin như sau

Cú pháp:

AUDITION <khoảng cách> <MÃ VÙNG> <khoảng cách> <THỂ LOẠI THI> <khoảng cách> <SỐ NGƯỜI DỰ THI>

Khu vực tuyển sinh Mã vùng Thể loại thi Mô tả
Hà Nội HN A Đơn (1 người)
Hồ Chí Minh HCM B Nhóm (2 người trở lên)
Long An LA CA Đơn với dụng cụ nguy hiểm như: lửa, dao,…
Cần Thơ CT CB Nhóm với dụng cụ nguy hiểm như: lửa, dao,…
Buôn Mê Thuột BMT

Đà Nẵng DN

Hải Phòng HP

Quảng Ninh QN

Lạng Sơn LS

Ví dụ: Đăng ký thi tại Hà Nội với nhóm 5 người soạn tin nhắn AUDITION HN B 5

Các đơn đăng ký dự thi được gửi chậm nhất vào 6 giờ tối của một trong những ngày sau đây

• 28/10/2011 nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Long An

• 30/10/2011 nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Cần Thơ

• 02/11/2011 nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Hồ Chí Minh

• 08/11/2011 nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Buôn Mê Thuột

• 11/11/2011 nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Đà Nẵng

• 14/11/2011 nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Hải Phòng

• 16/11/2011 nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Quảng Ninh

• 18/11/2011 nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Lạng Sơn

• 22/11/2011 nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Hà Nội

Những đơn nộp trễ sẽ không được xem xét tham gia Vòng loại Toàn quốc vì bất kỳ lý do gì.

Khi tham gia Vòng loại Toàn quốc, xin vui lòng mang theo giấy chứng minh nhân dân (bản gốc) hoặc bản photo giấy chứng minh nhân dân đã công chứng (thời hạn không quá 6 tháng).

Thông tin được cập nhật liên tục trên website: http://www.vietnamgottalent.vn. Mọi thắc mắc về Chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent” xin vui lòng gởi email đến địa chỉ dangky@vietnamgottalent.vn

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Thí sinh tham gia chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent” sẽ phải trải qua 5 vòng thi theo cấp độ khó tăng dần:

1. Vòng loại Toàn quốc

2. Vòng loại Sân khấu

3. Vòng Bán kết

4. Vòng Chung kết

5. Gala Chung kết – Chiến thắng

I. Vòng loại toàn quốc

Ban tổ chức chương trình sẽ đi đến mọi miền của Việt Nam để tìm kiếm và tuyển chọn ra hơn 350 tiết mục đặc sắc nhất để tham dự vào Vòng loại Sân khấu cùng Ban Giám Khảo.

Vòng loại diễn ra từ 30/10 đến 26/11/2011. Theo lịch trình sau:

1. Vòng loại Toàn quốc tại Long An (30/10/2011)

2. Vòng loại Toàn quốc tại Cần Thơ (01/11/2011)

3. Vòng loại Toàn quốc tại Tp.HCM (04 – 06/11/2011)

4. Vòng loại Toàn quốc tại Buôn Mê Thuột (10/11/2011)

5. Vòng loại Toàn quốc tại Đà Nẵng (13/11/2011)

6. Vòng loại Toàn quốc tại Hải Phòng (16/11/2011)

7. Vòng loại Toàn quốc tại Quảng Ninh (18/11/2011)

8. Vòng loại Toàn quốc tại Lạng Sơn (20/11/2011)

9. Vòng loại Toàn quốc tại Hà Nội (24 – 26/11/2011)

II. Vòng loại Sân khấu

Ban tổ chức sẽ chịu trách nhiệm về kinh phí đi lại và ăn ở cho các thí sinh ở các tỉnh về Hà nội hoặc TP Hồ Chí Minh để tham gia vòng loại sân khấu. Vòng này sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 03 – 06/12/2011; và từ 10 – 14/12/2011 tại Tp. HCM

Khoảng 50 tiết mục xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài ở Vòng Bán kết. Vòng này sẽ có khán giả tham gia cổ vũ cho các thí sinh. Những tiết mục biểu diễn không chỉ phải vượt qua được ban giám khảo nhưng cũng cần chiếm được cảm tình của khán giả đến xem, khán giả cũng sẽ đóng vai trò như một giám khảo thứ tư. Nếu màn trình diễn gây được ấn tượng với ban giám khảo, tiết mục đó sẽ được lọt vào vòng tiếp theo. Nhưng nếu 3 dấu X xuất hiện, thì màn trình diễn sẽ bị ngưng ngay lập tức và giấc mơ tiến vào vòng trong cũng tan biến.

III. Vòng bán kết

Các thí sinh được chọn ở Vòng loại sân khấu sẽ được chia thành 7 nhóm để luyện tập cùng với các chuyên gia tư vấn. Chủ nhật hàng tuần sẽ là phần thi của mỗi nhóm. Khán giả sẽ tham gia vào bình chọn tiết mục yêu thích nhất của mỗi nhóm. Tiết mục nào đạt được số phiếu bình chọn cao nhất sẽ đương nhiên được lọt vào vòng chung kết. Tiết mục thứ hai được lọt vào chung kết sẽ được Ban Giám Khảo chọn ra từ 2 tiết mục có số phiếu bình chọn cao thứ nhì và ba.

Như vậy, sau vòng bán kết 14 tiết mục suất xắc nhất sẽ tiếp tục tham gia vào Vòng chung kết.

IV. Chung kết

Tất cả 14 tiết mục chia làm 2 đêm diễn sẽ được đầu tư công phu và được sự hướng dẫn của những chuyên gia để phần biểu diễn mang lại hiệu quả cao nhất, chất lượng tốt nhất.

Ở vòng này, khán giả sẽ tiếp tục bình chọn cho tiết mục mình yêu thích nhất. Mỗi một trận chung kết, một tiết mục có phiếu bình chọn cao nhất và một tiết mục theo lựa chọn của Ban Giám Khảo sẽ lọt vào đêm Gala chung kết. Kết quả của 4 tiết mục chiến thắng này sẽ được công bố trong chương trình Gala chung kết – chiến thắng.

V. GALA Chung kết – Chiến thắng

Chương trình GALA sẽ công bố 4 tiết mục chiến thắng tại vòng chung kết. Những người/ nhóm chiến thắng sẽ tiếp tục biểu diễn màn cuối cùng và trong trận này khán giả sẽ là yếu tố duy nhất quyết định người/ nhóm chiến thắng của chương trình bằng cách bình chọn trực tiếp cho tiết mục mà họ yêu thích. Kết quả bình chọn sẽ được công bố chính thức ngay ở phần cuối của đêm Gala chung kết sau khi các tiết mục hấp dẫn và đặc biệt để tổng kết chương trình kết thúc.

THÔNG TIN PHÁT SÓNG

Chương trình “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent” sẽ được phát sóng chính thức trên kênh VTV3 và các chương trình kết quả trên VTV2. Chương trình phát sóng vào 21g Chủ nhật hàng tuần, kể từ ngày 18/12/2011.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: